Top 10 truyện Điền văn hay nhất bạn từng đọc

Đăng bởi: Nguyen Quan - lúc: 21:26:30 - 14/05/2021 - tại: Điền Văn
Đọc: 397
HOT Mới
Top 10 truyện Điền văn hay nhất bạn từng đọc
list điền văn

Từ lâu ngôn tình Trung Quốc đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các bạn trẻ bởi những tác phẩm ngọt ngào, lãng mạn.

Song song với đó, có một thể loại ngôn tình cũng được nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng thích đọc, đó là điền văn. Khác hẳn với những thể loại khác, điền văn là những câu chuyện nhẹ nhàng và bình yên, nơi bạn có thể tạm biệt khỏi những náo động đô thị trở về với làng quê thanh bình, với ruộng đồng bát ngát, với mái nhà tranh, với hàng xóm tuy không thiếu tranh chấp nhưng lại làm ta cảm nhận được sự mộc mạc thân quen, như những kí ức ngày xưa bé.

Đa số là các câu truyện dài kể về ruộng nương, xóm làng, tình yêu của con người trong xã hội, đặc biệt là tình cảm gia đình, không chú trọng xây dựng những tình tiết ly kỳ, gay cấn hay hồi hộp, Điền văn là thể loại truyện dành cho những người muốn tìm lại chút bình yên, chút hoài niệm ấu thơ với những buổi trưa chốn mẹ đi chơi cùng chúng bạn.

Điền văn không phải là thể loại dành cho ai đang mong cầu một câu chuyện thương trường đầy kịch tính, đây chỉ là chốn bình yên...

Dưới đây, Toplist sẽ điểm qua những tác phẩm Điền văn hay nhất mà bạn không nên bỏ qua.

1. TAM CÔ NƯƠNG NHÀ NÔNG

Tam Cô Nương Nhà Nông

Tác giả:Ma Lạt Hương Chanh
Thể loại:Điền Văn, Nữ Cường, Trùng Sinh

Đánh giá: 8.9

****

"Giữ đứa bé!"

Đây là câu nói cuối cùng mà Diêu Tam Tam nghe được ở kiếp trước.

Trong lúc khó sinh, gia đình nhà chồng không do dự lựa chọn đứa bé.

Diêu Tam Tam bi thương rơi vào bóng tối vô biên.

Mở mắt tỉnh lại, không ngờ cô được trọng sinh trở về năm mười hai tuổi ấy, vẫn người cha cặn bã người mẹ nhu nhược, vẫn ngôi nhà chỉ có bốn bức tường, vẫn trọng nam khinh nữ, cô vẫn như giống như không khí, là đứa con gái thứ ba bị xem nhẹ, bị hy sinh của một gia đình nhà nông….

Không có bàn tay vàng, không có hệ thống tùy thân, không có không gian vạn năng. Làm sao có thể thay đổi số mệnh, làm chủ bản thân???

Câu chuyện là hành trình của Cô nàng Tam Tam phấn đấu vươn lên, cố gắng làm giàu từ nhỏ, bạn có tò mò hành trình kiếm tiền làm giàu của cô nàng không???

***

Đọc truyện tại : TAM CÔ NƯƠNG NHÀ NÔNG
>

2. ĐẠI MỸ NHÂN THẬP NIÊN 80

ĐẠI MỸ NHÂN THẬP NIÊN 80

Tác giả:Lục Xu
Thể loại:Điền Văn, Ngôn tình, Xuyên Không

Đánh giá: 9.1

****

Vất vả lắm Tống San mới có thể điều chỉnh những khiếm khuyết trong đời thành những điều thuận lợi.

Đây là lúc gặt hái thành công, chuẩn bị kết hôn, sinh con.

Ai ngờ...

Cô xuyên về cận đại, từ một Tống San toàn bài đều xấu, lại trở thành Lâm Tố Mỹ, gì cũng tốt gì cũng đẹp, trong tay toàn bài ngon?????

Hừm, bài xấu nhưng cô cũng đâu có chế?! Có gian nan mới biết phấn đấu vươn lên chứ!

Aiiii, biến thành công chúa nhỏ xinh đẹp được mọi người yêu chiều, Tống San bày tỏ: cô không quen!

Trọng sinh vào cô nàng Tố Mỹ xinh đẹp 10 tốt, gia đình khá giả, bố mẹ yêu thương, anh trai nuông chiều, nhưng lại vì thế mà đi chệch đường ray, số mệnh đi theo con đường khác, Tống San cô làm sao có thể thay đổi số mệnh, làm lại cuộc đời hoàn mỹ cho cô gái ấy, bù đắp tiếc nuối thanh xuân cho cả hai. các bạn đón đọc nhé!
>

Đọc truyện tại :  ĐẠI MỸ NHÂN THẬP NIÊN 80
>

3. THẬP NIÊN 70 THỊNH VƯỢNG

THẬP NIÊN 70 THỊNH VƯỢNG


Tác giả:Linh Nguyên Kim
Thể loại:Điền Văn, Xuyên Không

Đánh giá: 8.5

****


Văn án 1:

Một buổi sáng đẹp trời quay trở về thập niên 70, học sinh ba tốt Trần Niên Niên xuyên thành người thôn dân nghèo sinh ra đã mang mệnh khắc chồng của nhà họ Trần, cô còn gặp phải ông bố bất lương, ông ta gả cô cho một tên vô liêm sỉ trong thôn.

Trọng nam khinh nữ, ép duyên, người bố này không thể chấp nhận được.

Văn án 2:

Trần Niên Niên nhà họ Trần là một cô gái yểu điệu duyên dáng, mọi người đều biết cô là đại mỹ nhân, đáng tiếc đại mỹ nhân lại khắc chồng, ai dám làm mai với cô đều không có kết cục tốt.

Ai ngờ nam thanh niên trí thức mới đến thôn không tin chuyện mê tín dị đoan này, anh ta nói chuyện yêu đương với cô, sau đó còn chuẩn bị cưới cô vào cửa.

Mấy cô gái chưa kết hôn đều đỏ mắt, họ tranh nhau chạy đến trước mặt nam thanh niên trí thức nói xấu chuyện của Trần Niên Niên.

Nam thanh niên trí thức nghiêm mặt quát to: “Còn nói chuyện mê tín dị đoan nữa, tôi sẽ dẫn các cô đi giáo dục lại tư tưởng!”

Mấy cô gái vừa tức vừa vội, họ cắn răng oán hận chờ kết cục của nam thanh niên trí thức này.

Ai ngờ về sau nhà cô gái mang tiếng khắc chồng trở thành gia đình “10.000 nhân dân tệ” đầu tiên trong thôn, sức khỏe của nam thanh niên trí thức kia cũng càng ngày càng tốt, sự nghiệp càng ngày càng lên cao.

Người trong thôn nghĩ thầm: Không phải cô gái này mang mệnh khắc chồng, rõ ràng là vận may quá lớn, người bình thường không chịu được nên mới biến thành như vậy, biết thế bọn họ đã ra tay trước rồi.

(Gia đình 10.000 nhân dân tệ đúng như tên gọi của nó, thuật ngữ này đề cập đến các hộ gia đình có tiền gửi hoặc tiền thu nhập hơn 10.000 nhân dân tệ. Thuật ngữ 10.000 nhân dân tệ được đặt ra vào cuối thập niên 70. Vào cuối thập niên 70, gia đình 10.000 nhân dân tệ chỉ những người giàu có. Chỉ cần 1000 nhân dân tệ trong “10.000 nhân dân tệ” đã mua được rất nhiều thứ. Vào thời điểm đó, giá gạo là 0,14 nhân dân tệ, giá thịt là 0,95 nhân dân tệ và quà tặng người thân tầm 2 nhân dân tệ, tiền năm mới là 0,1-0,2 nhân dân tệ. Vì vậy 10.000 nhân dân tệ có thể mua rất nhiều thứ.)

****

Đọc truyện tại : THẬP NIÊN 70 THỊNH VƯỢNG
>

4. THẬP NIÊN 60: LÀM GIÀU, DẠY CON

Thập Niên 60: Làm Giàu, Dạy Con

Tác giả:Nam Phương Lệ Chi
Thể loại:Dị Năng, Điền Văn, Ngôn tình, Nữ Cường, Nữ Phụ, Xuyên Không

Đánh giá: 8.9

***

Lâm Thanh Hoà xuyên vào một cuốn tiểu thuyết, trở thành một nhân vật pháo hôi. Bối cảnh giả tưởng, nội dung câu chuyện diễn ra vào những năm 60 ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, điều kiện sinh hoạt nghèo nàn. Đối với Lâm Thanh Hoà những vấn đề này hoàn toàn không đáng ngại bởi cô sở hữu một không gian riêng, bên trong chứa đầy đủ vật tư đảm bảo không phải lo cơm ăn áo mặc

Nếu cô nhớ không lầm thì theo cốt truyện cô có ba đứa con, tương lai trở thành ba nhân vật phản diện đại gian ác, dẫn tới cái chết bi thảm của cha chúng, một người cha hiền lành chính trực.

Trước mắt Lâm Thanh Hoà xuất hiện ba đứa trẻ. Đứa lớn nhất năm tuổi, đứa thứ hai mới ba tuổi và đứa cuối cùng chỉ một tuổi. Ba nhân vật phản diện trong tương lai. Thôi vậy, đầu tiên cứ phát cho mỗi đứa nửa cái bánh bao trắng đi đã có gì tính sau…

Bật mí hành trình phấn đấu từ cô nàng "3 không" không chữ, không thảo, ko hiền lột xác thành giảng viên trường bắc đại, phú bà Kinh Bắc, và phú đại điền viên.

***

Đọc truyện tại: THẬP NIÊN 60: LÀM GIÀU, DẠY CON\
>

5. MỸ NHÂN YÊU KIỀU NĂM 70

Mỹ nhân yêu kiều năm 70

Tác giả:Đường Tô
Thể loại:Dị Năng, Ngôn tình, Sủng, Tình Yêu, Xuyên Không

Đánh giá: 9.2

***

Đại tiểu thư Trình Dao Dao xuyên vào sách trở thành nữ phản diện trùng tên trùng họ.

Trình Dao Dao bày tỏ: Đây không phải là vấn đề, chỉ cần gương mặt xinh đẹp của cô vẫn còn, cô vẫn là cô gái đứng trên đỉnh chuỗi thức ăn!

Nông thôn vào những năm 1970 có điều kiện không tốt, công việc nhiều và nặng nhọc, đại tiểu thư yếu ớt nhổ rễ cỏ cũng có thể làm tay bị thương khóc sướt mướt nhận rõ hiện thực.

Tạ Tam là con trai nhà địa chủ, âm trầm quái gở, tính tình ngoan lệ, người trong thôn chỉ sợ tránh không kịp.

Gần đây hắn có chút phiền não: Đại mỹ nhân Trình Dao Dao luôn quấn lấy hắn, vừa phiền phức vừa yếu ớt.

Trình Dao Dao: Chỉ cần giải quyết được tương lai của đại lão, cô vẫn là cô gái đứng trên đỉnh chuỗi thức ăn!

Đoạn kịch nhỏ:

Tạ Tam chặn đại tiểu thư Trình Dao Dao ở trong ruộng bắp, mặt mày hắn lạnh lẽo tàn ác: “Rốt cuộc cô quấn lấy tôi muốn gì?”

Trình Dao Dao thẳng thắn nói: “Tôi chỉ muốn hút một chút dương khí của anh, không cho thì thôi.”

Tạ Tam: ” … Cho cô là được.”

Trình Dao Dao nghi ngờ: “Đây gọi là một chút ?”

***

Đọc truyện tại: MỸ NHÂN YÊU KIỀU NĂM 70
>

6. XUYÊN VỀ NĂM 70

THẬP NIÊN 70 THỊNH VƯỢNG

Tác giả:Bá Nghiên
Thể loại:Điền Văn, Sủng

Đánh giá: 8.2

***

Sau khi chết, cô xuyên về thời kì năm 70 nghèo khổ. Người ta dùng không gian trồng hoa trồng cỏ, cuộc sống ấm no; còn không gian này của cô ruộng đất cằn cỗi, cái rắm cũng không có.

Cứu người một mạng thì người được cứu sẽ nhớ ơn báo đáp. Vậy mà bà ngoại cô cứu mạng người ta, trước khi bà nhắm mắt xuôi tay hy vọng người nọ có thể chăm sóc cho cô, kết quả thằng nhóc ranh kia đánh giá cô từ trên xuống dưới một lượt.

Cậu nhóc nói chắc nịch: “Sau khi lớn lên nếu làm vợ tôi, tôi chăm sóc em cả đời. Nếu không làm vợ tôi, chỉ ăn của em mấy bữa cơm, ai rảnh rỗi trông nom em? Mình tôi ăn còn không đủ no đây.”

Nói tóm lại, đây là chuyện xưa của một cô gái lạnh lùng ích kỷ sau khi xuyên qua bị một cậu bé lừa về làm vợ nuôi từ bé.

***

Đọc truyện tại : XUYÊN VỀ NĂM 70
>